Viêm khớp – Những triệu chứng về khớp bạn không nên bỏ qua

Viêm xương khớp là bệnh về khớp chủ yếu ảnh hưởng đến sụn. Đầu gối, khuỷu tay, ngón tay, cổ tay, hay mắt cá chân được liên kết với nhau bởi nhiều lớp sụn khớp. Cơ thể lão hóa (bước qua tuổi 45) hay chấn thương của các sụn khớp là nguyên nhân gây ra đau, sưng và mất khả năng cử động khớp. 

Tuy nhiên, không phải tất cả các vấn đề của sụn khớp đều liên quan đến triệu chứng viêm khớp. Làm thế nào để biết mình có triệu chứng viêm khớp? Theo chuyên gia của tại bệnh viện đại học John Hopkins (Mỹ), sau đây là những dấu hiệu đầu tiên:

3 triệu chứng viêm khớp
Các triệu chứng viêm khớp

DẤU HIỆU 1: ĐAU VÀO BAN ĐÊM

Thông thường, bạn sẽ ít thấy đau vào ban ngày vì lúc này các khớp vẫn đang được hoạt động. Tuy nhiên, theo bác sĩ Rebecca Manno, đại học John Hopkins (Mỹ), nếu bạn phải tỉnh ngủ vì thấy đau khớp vào ban đêm, có nghĩa là triệu chứng viêm khớp đã khá trầm trọng.

DẤU HIỆU 2: SƯNG, TẤY ĐỎ VÀ NÓNG SỤN KHỚP

Bạn quan sát nếu thấy 3 triệu chứng bệnh sau là dấu hiệu của sụn khớp bị hư tổn, có thể bị gây ra bởi viêm hoặc nhiễm trùng khớp:

  • Vùng da trên khớp bị sưng
  • Vùng da trên khớp bị tấy đỏ, hoặc
  • Vùng tấy đỏ nóng lên

DẤU HIỆU 3: CỨNG KHỚP VÀO BUỔI SÁNG

Nhiều người khi bước vào tuổi già thường cảm thấy khớp xương mình bị cứng vào mỗi buổi sáng, sau khi thức dậy. Nếu hiện tượng này kéo dài dưới 30 phút và biến mất khi bạn di chuyển, thì đó là điều bình thường, bạn không phải quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cảm thấy cứng khớp sau bữa trưa hoặc muộn hơn, thì rất có thể đây là triệu chứng viêm khớp.

GIẢI PHÁP TỐT CHO NGƯỜI BỊ ĐAU KHỚP, VIÊM KHỚP

Khi bước qua tuổi 45, xương khớp bắt đầu lão hóa gây nên hiện tượng chất nhờn trong ổ khớp không tiết ra đủ. Khi chất nhờn trong ổ khớp không đủ, cơ thể vận động có thể gây nên những tiếng kêu lục cục, và để lâu dài sẽ gây nên tình trạng viêm ổ khớp, đau khớp.

Viên Xương Khớp GO Glucosamine 1-A-Day 1500mg với công thức 9 loại hoạt chất giúp nuôi dưỡng xương, sụn khớp toàn diện

  • Glucosamine hàm lượng 1500mg kết với Chondroitin giúp tăng chất nhờn cho ổ khớp, giúp vận động dễ dàng hơn
  • Khác với các sản phẩm glucosamine khác, GO Glucosamine của New Zealand bổ sung Gừng, Nghệ, Cần Tây giúp làm nóng các khớp, hỗ trợ kháng viêm, giảm đau và hỗ trợ cân bằng nồng độ acid uric.
  • Giảm đau sẽ giúp việc vận động dễ dàng hơn. Kết hợp với uống bổ sung glucosamine và 8 hoạt chất nuôi dưỡng xương, sụn, khớp sẽ giúp người bệnh đạt được hiệu quả lâu dài.
  • Nghệ có trong GO Glucosamine chống kích ứng dạ dày, cho phép người bệnh sử dụng GO Glucosamine trong thời gian dài mà không bị đau dạ dày (do tác dụng phụ của glucosamine gây nên).

chia sẻ khách hàng MUA HANG1 phong benh xuong khop 

Dược sỹ Tư vấn: 0962-48-84-84 (Ds. Thanh Thủy)

Nguồn: http://www.hopkinsmedicine.org/health/healthy_aging/healthy_body/arthritis-joint-symptoms-you-cant-ignore-and-ones-you-can