Phòng ngừa viêm khớp dạng thấp ở tuổi trung niên

Viêm khớp dạng thấp là một căn bệnh ảnh hưởng đến xương khớp, gây nên các triệu chứng như đau và sưng tấy khớp. Thông thường, người bệnh sẽ bị viêm ở hai hoặc nhiều nhóm khớp khác nhau trên cơ thể. Các biểu hiện lâm sàng ban đầu có thể là thường xuyên mệt mỏi, thỉnh thoảng sốt.

Bệnh viêm khớp dạng thấp thường xảy ra nhiều hơn đối với phụ nữ, bắt đầu vào thời kỳ trung niên và phổ biến hơn ở người cao tuổi. Chính vì vậy, những người đang ở tuổi trung niên cần biết chính xác các phương pháp phòng ngừa viêm khớp dạng thấp để phòng tránh bệnh hiệu quả.

phòng ngừa viêm khớp dạng thấp
4 phương pháp phòng ngừa viêm khớp dạng thấp hiệu quả
  • CẦN KIỂM SOÁT STRESS TRONG CUỘC SỐNG

Nếu cuộc sống chịu nhiều áp lực (stress) sẽ gây ra những ảnh hưởng lâu dài về tinh thần lẫn thể chất. Về mặt thể chất, stress gây nên căng cơ, dễ dẫn đến sưng tấy và buộc hệ xương khớp phải hoạt động với cường độ cao hơn bình thường. Do đó, hậu quả chính là xương khớp dễ bị viêm và gây đau cho người bệnh.

Có nhiều cách để giảm stress từ cuộc sống. Ví dụ, tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cơ thể tiết ra hormone endorphins, tạo cảm giác “khoan khoái” và giảm stress đáng kể. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng tập thể dục còn có nhiều lợi ích khác như giúp ngủ tốt hơn, hay giảm nguy cơ viêm và sưng tấy khớp. Tập yoga, hay thiền, cũng là những biện pháp tương tự giúp chúng ta giảm stress.

  • HẠN CHẾ HOẠT ĐỘNG MẠNH

Để phòng ngừa viêm khớp dạng thấp, bạn nên hạn chế các công việc chân tay đòi hỏi nhiều sức lực và cường độ cao. Hoạt động quá sức thường sẽ khiến cho các khớp xương bị tổn thương nhanh chóng hơn. Đặc biệt, khi bước vào tuổi trung niên, hãy dành thời gian để nghỉ ngơi khi bạn thấy dấu hiệu của việc đau xương khớp

  • BẢO VỆ CÁC KHỚP XƯƠNG

Có nhiều phương pháp để bảo vệ khớp xương. Ví dụ, đối với người chơi thể thao, bạn có thể sử dụng băng quấn đầu gối hoặc khuỷu tay để giữ ấm cho khớp và hạn chế chấn thương. Bên cạnh đó, hãy kiểm soát tư thế đúng khi bê vác vật nặng như hình dưới đây:

phòng ngừa viêm khớp dạng thấp

Đối với các hoạt động thường ngày, cố gắng giữ tư thế khi ngồi hoặc đứng. Ví dụ, ngồi xổm hay quỳ gối làm tăng áp lực lên đầu gối nhiều hơn so với khi ngồi trên ghế.

  • UỐNG BỔ SUNG GLUCOSAMINE

GIẢI PHÁP TỐT CHỮA BỆNH ĐAU KHỚP GỐI Ở NGƯỜI GIÀ

Khi bước qua tuổi 45, xương khớp bắt đầu lão hóa gây nên hiện tượng chất nhờn trong ổ khớp không tiết ra đủ. Khi chất nhờn trong ổ khớp không đủ, cơ thể vận động có thể gây nên những tiếng kêu lục cục, và để lâu dài sẽ gây nên tình trạng viêm ổ khớp, đau khớp.

Viên Xương Khớp GO Glucosamine 1-A-Day 1500mg với công thức 9 loại hoạt chất giúp nuôi dưỡng xương, sụn khớp toàn diện

  • Glucosamine hàm lượng 1500mg kết với Chondroitin giúp tăng chất nhờn cho ổ khớp, giúp vận động dễ dàng hơn
  • Khác với các sản phẩm glucosamine khác, GO Glucosamine của New Zealand bổ sung Gừng, Nghệ, Cần Tây giúp làm nóng các khớp, hỗ trợ kháng viêm, giảm đau và hỗ trợ cân bằng nồng độ acid uric.
  • Giảm đau sẽ giúp việc vận động dễ dàng hơn. Kết hợp với uống bổ sung glucosamine và 8 hoạt chất nuôi dưỡng xương, sụn, khớp sẽ giúp người bệnh đạt được hiệu quả lâu dài.
  • Nghệ có trong GO Glucosamine chống kích ứng dạ dày, cho phép người bệnh sử dụng GO Glucosamine trong thời gian dài mà không bị đau dạ dày (do tác dụng phụ của glucosamine gây nên).

chia sẻ khách hàng MUA HANG1 phong benh xuong khop 

Tìm hiểu về chia sẻ của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm: Mẹ uống vào thấy hợp thuốc lắm

Dược sỹ Tư vấn: 0962-48-84-84 (Ds. Thanh Thủy)