Chondroitin là gì? Tác dụng của Chondroitin đối với sụn khớp

Chondroitin là gì?

Chondroitin hay Chondroitin Sulfate được tìm thấy nhiều trong lớp sụn nối giữa các xương, có tác dụng rất hiệu quả đối với việc cải thiện và duy trì các hoạt động của sụn khớp. Lớp sụn này tạo độ trơn chu và giảm thiểu tối đa các chấn thương ở khớp trong các hoạt động thường ngày như chạy, nhảy, … Ngoài ra, chondroitin còn có thể giảm sự thoái hóa khớp thường xảy ra ở người cao tuổi.

Chondroitin không chỉ là thành phần quan trọng trong cấu tạo mô sụn khớp, mà nó còn được tìm thấy trong các cơ quan nội tạng như thận, gan và chất dịch nhầy giúp xương khớp hoạt động hiệu quả.

Tại sao cơ thể cần Chondroitin?

Chondroitin là gì?
Chondroitin giúp bôi trơn sụn khớp

Xương khớp khỏe mạnh rất quan trọng với việc duy trì các hoạt động thể chất hàng ngày. Tuy nhiên, yếu tố về tuổi tác thường làm sụn khớp bị thoái hóa và khó có thể hỗ trợ xương khớp tốt như trước. Chondroitin lúc này có tác dụng duy trì sụn khớp khỏe mạnh, tăng sự linh hoạt và tính đàn hồi của lớp sụn. Đối với những người bị viêm khớp, Chondroitin đã được khoa học chứng minh rằng nó có thể làm chậm quá trình hư tổn của lớp đệm sụn khớp, duy trì tính đàn hồi, giảm đau đớn cho người bệnh.

Tác dụng của Chondroitin với sức khỏe

Ngoài hỗ trợ xương khớp, chondroitin còn có nhiều tác dụng khác đối với cơ thể như hỗ trợ và duy trì sức khỏe của da, chống khô da. Bên cạnh đó, chondroitin còn là một hoạt chất chống viêm. Các tác dụng khác của chondroitin bao gồm:

  • Giảm đau đối với những người bị viêm khớp
  • Ngăn ngừa thoái hóa, bào mòn sụn khớp
  • Là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển và duy trì của sụn khớp
  • Giúp cho các khớp ngón tay được khỏe mạnh

Dấu hiệu cho thấy bạn cần dùng các sản phẩm chứa Chondroitin

Chondroitin kết hợp với glucosamine thường được các chuyên gia khuyên dùng cho các bệnh về xương khớp như viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp, thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa khớp gối, … Những bệnh về xương khớp này khiến sụn khớp bị tổn thương, gây ra các cơn đau ở xương chậu, đầu gối, mắt cá chân, hoặc cột sống, chân và tay… Do đó, những hoạt động thường ngày như đi bộ, lái xe hoặc lau nhà, nấu ăn có thể bị cản trở, gây khó khăn cho người bệnh.

Lược dịch: http://www.webmd.com/vitamins-supplements/ingredientmono-744-chondroitin%20sulfate.aspx?activeingredientid=744&activeingredientname=chondroitin%20sulfate

GIẢI PHÁP TỐT CHỮA BỆNH ĐAU XƯƠNG KHỚP

Khi bước qua tuổi 45, xương khớp bắt đầu lão hóa gây nên hiện tượng chất nhờn trong ổ khớp không tiết ra đủ. Khi chất nhờn trong ổ khớp không đủ, cơ thể vận động có thể gây nên những tiếng kêu lục cục, và để lâu dài sẽ gây nên tình trạng viêm ổ khớp, đau khớp.

Viên Xương Khớp GO Glucosamine 1-A-Day 1500mg với công thức 9 loại hoạt chất giúp nuôi dưỡng xương, sụn khớp toàn diện

  • Glucosamine hàm lượng 1500mg kết với Chondroitin giúp tăng chất nhờn cho ổ khớp, giúp vận động dễ dàng hơn
  • Khác với các sản phẩm glucosamine khác, GO Glucosamine của New Zealand bổ sung Gừng, Nghệ, Cần Tây giúp làm nóng các khớp, hỗ trợ kháng viêm, giảm đau và hỗ trợ cân bằng nồng độ acid uric.
  • Giảm đau sẽ giúp việc vận động dễ dàng hơn. Kết hợp với uống bổ sung glucosamine và 8 hoạt chất nuôi dưỡng xương, sụn, khớp sẽ giúp người bệnh đạt được hiệu quả lâu dài.
  • Nghệ có trong GO Glucosamine chống kích ứng dạ dày, cho phép người bệnh sử dụng GO Glucosamine trong thời gian dài mà không bị đau dạ dày (do tác dụng phụ của glucosamine gây nên).

chia sẻ khách hàng MUA HANG1 phong benh xuong khop 

Dược sỹ Tư vấn: 0962-48-84-84 (Ds. Thanh Thủy)